image banner
Admin
Mầm non Minh Hưng: Điểm sáng xây dựng trường chuẩn quốc gia
Lượt xem: 666
Thời gian qua, Trường mầm non Minh Hưng, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước luôn từng bước nâng cao chất lượng, tạo được niềm tin với phụ huynh trên địa bàn. Nhờ vậy, đến nay trường đã đạt các tiêu chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Đầu tư cơ sở vật chất

Ấn tượng ban đầu với chúng tôi về Mầm non Minh Hưng là ngôi trường có cơ sở khang trang, khuôn viên sạch đẹp, được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Trường nằm ở khu trung tâm hành chính của phường nên thuận tiện cho phụ huynh đưa đón trẻ.

Những ngày đầu thành lập (tên gọi trước đây là Trường mẫu giáo Minh Hưng), trường gặp không ít khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như môi trường sinh hoạt chưa phù hợp và thuận tiện. Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm 2013, trường được UBND tỉnh công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2013-2018. Đến năm 2020, trường đã được cấp thêm quỹ đất với 5.327,9m2, nâng tổng diện tích hiện nay là 11.542,4m2. Hiện trường có 35 phòng, gồm 28 phòng kiên cố, 7 phòng bán kiên cố. Trong đó: khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em 23 phòng; khối phòng hành chính quản trị 7 phòng; khối phòng tổ chức ăn 2 phòng; khối phụ trợ 3 phòng.

Học sinh Trường mầm non Minh Hưng vui chơi tại khuôn viên

Sân chơi của trường được bố trí nhiều khu vui chơi như vườn cổ tích, vườn rau, các khu vực trải nghiệm, sân bóng, đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với lứa tuổi. Vườn cây của bé gồm một số cây cảnh, các loại hoa cho trẻ tham quan, khám phá, học tập và trải nghiệm thông qua các hoạt động hằng ngày.

Cô Lê Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng trường phấn khởi cho biết: “Bên cạnh sự quan tâm đầu tư bài bản, đầy đủ cơ sở vật chất, cùng với đó là hoạt động giảng dạy của trường luôn đảm bảo nền nếp, công tác đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá được chú trọng… Đến nay, qua đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, Mầm non Minh Hưng đã đạt 5/5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia mức độ II, được UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II vào ngày 23-12-2022”.

Lấy trẻ làm trung tâm

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, chăm sóc, giáo dục trẻ, trường còn tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, giáo viên để đáp ứng nhu cầu dạy học trong tình hình mới. Hiện trường có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nhiệt tình, tâm huyết, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học như đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Hằng năm, có 99% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp mức khá trở lên. Cán bộ quản lý trường đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 80% giáo viên tham gia hội thi và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp… Từ đó chất lượng giảng dạy của trường ngày càng được nâng cao, tạo niềm tin với các bậc phụ huynh và nhân dân.

Cô Vũ Thị Kiều Loan, giáo viên lớp lá 6 chia sẻ: “Là giáo viên trẻ với tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, tôi cùng các đồng nghiệp luôn phối hợp tốt với phụ huynh để nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt nhất. Ngoài giờ lên lớp, chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi tìm những cách dạy sáng tạo, phù hợp giúp trẻ dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đồng thời làm thêm nhiều đồ dùng, đồ chơi, trang trí các góc học tập đẹp mắt để trẻ cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Hằng năm, trường đều đánh giá rút kinh nghiệm để điều chỉnh việc thực hiện kế hoạch giáo dục và họp tổ chuyên môn định kỳ để đánh giá công tác giảng dạy trong tổ, khối, qua đó giúp việc chăm sóc, giáo dục trẻ mang lại hiệu quả cao hơn. Nhờ vậy, qua các năm học, 100% trẻ đạt yêu cầu ở các độ tuổi, riêng trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100% và được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.

Qua theo dõi, đánh giá hằng năm, Trường mầm non Minh Hưng không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục k¬ năng sống cho trẻ luôn đảm bảo tốt. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đứng lớp đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới. Công tác đầu tư nâng cao điều kiện về cơ sở trường lớp học, trang bị dụng cụ, thiết bị dạy và học được trường quan tâm, chú trọng... Trường mầm non Minh Hưng là điểm sáng trong thực hiện xây dựng trường chuẩn quốc gia, để các trường mầm non trong thị xã trao đổi và học tập kinh nghiệm.

Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Chơn Thành NGUYỄN VĂN DIỄN

 

Đỗ Trình
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH HƯNG

Địa chỉ :QL13, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713.667.046

Fax: 

Chịu trách nhiệm : UBND phường Minh Hưng

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị